Thăng tiến sự nghiệp

Nắm ngay “con người thật” của ứng viên qua 5 câu hỏi đơn giản

1. Khi nào bạn cảm thấy hạnh phúc nhất? Sự cảm nhận hạnh phúc ở mỗi người là khác nhau, dựa vào câu trả lời bạn có thể hiểu được ứng viên là người thiên về tình cảm hay lý trí. Câu hỏi này mục đích là để hiểu rõ động lực và niềm vui trong cuộc sống của ứng viên. Từ đó nhà tuyển dụng hiểu được

Kinh nghiệm tìm việc

Làm gì để không thất nghiệp

“Thời kỳ mà có những người dành cả đời để làm việc cho IBM để cuối cùng được thưởng một chiếc đồng hồ Rolex đã qua lâu rồi,” Stewart cho biết trong một email, “Không ai giữ được một công việc lâu dài trước những thay đổi thường xuyên, sự cạnh tranh toàn cầu hay sự lỗi thời về công nghệ.”

Kinh nghiệm tìm việc

11 mẹo để trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Bạn đã bắt đầu quá trình nghiên cứu với một bộ hồ sơ tốt, và giờ là lúc để bắt đầu đặt cược: Tìm hiểu thêm về chức năng nhiệm vụ, những thành tựu và sự kiện quan trọng của công ty. Bạn cũng cần đọc các thông tin trên các kênh truyền thông xã hội song song với tìm hiểu thông tin về ngành nghề, sự cạnh tranh và người sẽ phỏng vấn bạn. Bạn càng biết nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin.

Thăng tiến sự nghiệp

10 Cách tự học lập trình tốt nhất

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất mà bạn có thể học trong thời hiện đại này, cho dù mục đích của bạn là phát triển sự nghiệp hoặc thử thách trí tuệ hay để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nào đó. Nếu bạn vừa mới bắt đầu chuyến hành trình của mình vào thế giới lập trình, thì đây là danh sách 10 bí quyết và tài nguyên giúp bạn học lập trình một cách hiệu quả nhất.

Thăng tiến sự nghiệp

6 bước để xác định rõ mục tiêu

Hãy ngừng lại một chút và nghĩ xem công việc freelancer của bạn đang ở mức nào vào đúng ngày này một năm trước. • Bạn đã bỏ thời gian làm những dự án như thế nào? • Khách hàng của bạn là những ai? • Bạn nhận được bao nhiều tiền? • Lúc ấy bạn đang theo đuổi những cơ hội nào?

Kinh nghiệm tìm việc

Làm thế nào để thành công khi tìm việc ở xa?

Nếu bạn đang có ý định chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc tại các tỉnh và thành phố xa nhà