Nắm ngay “con người thật” của ứng viên qua 5 câu hỏi đơn giản

Ngày đăng: 22/03/2018

1. Khi nào bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?

Sự cảm nhận hạnh phúc ở mỗi người là khác nhau, dựa vào câu trả lời bạn có thể hiểu được ứng viên là người thiên về tình cảm hay lý trí. Câu hỏi này mục đích là để hiểu rõ động lực và niềm vui trong cuộc sống của ứng viên. Từ đó nhà tuyển dụng hiểu được

2. Bạn thường làm gì ngoài giờ làm việc?”

Việc khám phá xem một ai đó làm gì ngoài thời gian làm việc, cụ thể là những hoạt động thường ngày hoặc những thứ họ đam mê có thể đưa ra cách nhìn thú vị về tính cách của họ. Ngoài ra, sở thích có thể chuyển thành những kĩ năng quan trọng khác có lợi cho công việc, vì vậy nhà tuyển dụng rất quan tâm việc ứng cử viên của mình có những khả năng nào khác ngoài những thứ đã đưa ra trong bản CV hay không.

3. “Nếu bạn là một loài động vật, bạn sẽ là con vật gì, tại sao?”

Đây là một câu hỏi ưa thích của nhiều nhà tuyển dụng nổi tiếng, vì đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để biết bản tính của một ứng viên ngoài cách cho họ tự so sánh mình với một loài động vật cụ thể cả. Ngoài ra, nó tạo cơ hội cho sự sáng tạo của ứng viên bay xa.

4. “Bạn có chơi thể thao không? Đó là môn gì? Bạn chơi ở vị trí nào?”

Vì sao lại hỏi về thể thao? Có ý kiến cho rằng:“Tôi tìm kiếm những người không muốn làm thủ môn. Tôi muốn nhân viên của tôi phải luôn là người tiên phong và tìm mọi cách để ghi bàn”. Những ứng viên chơi các môn thể thao mang tính cạnh tranh thường có tinh thần làm việc tuyệt vời – một yêu cầu quan trọng cho bất kì vị trí nào, đặc biệt là tại một công ty mới.

5. Nếu hôm nay là ngày tận thế, thì bạn hối tiếc điều gì nhất?

Hối hận vốn không phải là yếu tố được đánh giá cao. Tuy nhiên những người nhận thức sâu sắc về những điều họ cần làm lại là động lực thúc đẩy họ trở nên sáng tạo và tháo vát hơn.

Với những người luôn sống như thể hôm nay là ngày tận thế, họ sẽ hiểu rất rõ con người mình.

Bài viết liên quan

10 Cách tự học lập trình tốt nhất

10 Cách tự học lập trình tốt nhất

Lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất mà bạn có thể học trong thời hiện đại này, cho dù mục đích ...

6 bước để xác định rõ mục tiêu

6 bước để xác định rõ mục tiêu

Hãy ngừng lại một chút và nghĩ xem công việc freelancer của bạn đang ở mức nào vào đúng ngày này một năm trước. •...